top of page
IMG_3457.JPG

เมทัลชีท (Metal Sheet)

แผ่นเหล็กที่ผลิตโดยกรรมวิธีชุบความร้อนแบบต่อเนื่อง คุณสมบัติของอลูมิเนียม ที่มีประสิทธิภาพในการต้านทานการกัดกร่อน และคุณสมบัติของสังกะสีที่สละตัวเองเพื่อป้องกันการเกิดสนิม จึงทำให้เหล็กเคลือบชนิดนี้มีอายุการใช้งานยาวนานเป็น 4 เท่าของสังกะสีธรรมดา มีความทนทาน คุณสมบัติเด่นของเมทัลชีทคือการสะท้อนความร้อนได้ดีในตอนกลางวัน และคลายความร้อนได้ดีในตอนกลางคืน เมทัลชีทยังเป็นวัสดุที่มีความแข็งแกร่งสูง และมีน้ำหนักที่เบา นำมารีดขึ้นรูปได้ง่ายและมีความสวยงาม ผลิตความยาวได้ตามที่ต้องการทำให้ลดรอยต่อของหลังคาส่งผลให้โอกาสในการเกิดน้ำรั่วซึมก็มีน้อยลงไปด้วย เมทัลชีทจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับนำไปใช้ในอุตสาหกรรมก่อสร้าง นอกจากหลังคาแล้วเมทัลชีทยังสามารถผลิตเป็นวัสดุอื่นๆ ได้อีกมากมายไม่ว่าจะเป็น ครอบ รั้ว ผนัง/ฝ้า บานเกล็ดที่มีความแข็งแรงได้อีกด้วย เมทัลชีทมีให้เลือกทั้งแบบอลูซิงค์ และอลูซิงค์เคลือบสี เมทัลชีทได้รับความนิยมใช้อย่างแพร่หลายทั้งในประเทศและต่างประเทศ 

ยี่ห้อ            
ความหนา       
รูปแบบลอน   

เหล็กนอก, bluescope
0.23, 0.30, 0.35, 0.40, 0.47
ลอน 750, snaplock, panelwall 42/3, ลอนผนัง 860

การเลือกเมทัลชีทต้องดูจากอะไร?

 • BMT (Base Metal Thickness)

คือ ความหนาของแผ่นเหล็ก ก่อนจะนำไปเคลือบอลูซิงค์

 • TCT (Total Coated Thickness)

คือ ความหนาของแผ่นเหล็ก หลังนำไปเคลือบอลูซิงค์

เช่น เหล็กหนา 0.15mm BMT/0.20mm TCT แปลได้ว่า ความหนาเหล็กก่อนเคลือบอลูซิงค์คือ 0.15 มม. และหลังจากเคลือบอลูซิงค์แล้ว ความหนาคือ 0.20 มม.

 • ค่าเคลือบเหล็กอลูซิงค์

คือ ความหนาของชั้นเคลือบอลูมิเนียม กับ อลูซิงค์ ตัวเลขยิ่งมากค่าเคลือบสารอลูซิงค์ก็ยิ่งมากขึ้น เช่น AZ50, AZ70, AZ90, AZ100, AZ150 

 • TPT (Total Painted Thickness)

คือ ความหนาของแผ่นเหล็กหลังจากทำการเคลือบสี และสารเคลือบอื่นๆ แล้ว ซึ่งคุณภาพของสีที่ใช้เคลือบตัวแผ่นเมทัลชีทสีที่ดีต้องติดทนนาน ทนแดด ทนฝน ทนร้อน เพราะจะทำให้คุณภาพของแผ่นเมทัลชีทใช้งานได้ยาวนานมากขึ้น

 • Yield Strength 

คือ ค่าบอกความแข็งของเหล็ก หน่วยเป็น Mpa มีตั้งแต่ G300, G500, G550 ค่ามาก ก็หมายความว่าเหล็กนั้นแข็งมาก 

หากเป็นงานหลังคาควรใช้ความแข็ง G550 ขึ้นไป หากค่าน้อยกว่านี้ในระยะยาวอาจทำให้หลังคาแอ่นตัวได้

การเคลือบเหล็ก

โดยการเคลือบจะมี 2 ประเภท

 • เหล็กเคลือบโลหะผสม Zincalume คือ เหล็กสีอลูซิงค์ เป็นเหล็กเคลือบโลหะผสมระหว่างอลูมิเนียมกับสังกะสี โดยมีชั้นเคลือบซึ่งประกอบด้วยอลูมิเนียม 55% และสังกะสี 43.5% ผลิตโดยกรรมวิธีชุบร้อนแบบต่อเนื่อง มีประสิทธิภาพในการต้านทานการกัดกร่อนอย่างยอดเยี่ยมของอลูมิเนียม​

 • ​เหล็กเคลือบสี Color คือ เหล็กสี แดง เขียว ฟ้า ขาว น้ำเงิน และอื่นๆ เป็นต้น เป็นเหล็กเคลือบอลูมิเนียม 55% และผสมสังกะสีโดยกรรมวิธีชุบร้อนและเคลือบสี มีความทนทานต่อการกัดกร่อน และสามารถสะท้อนความร้อนได้ โดยเสริมไท เรามีสีให้เลือกมากกว่า 20 สี

รูปแบบลอนเมทัลชีท

 • ลอนมาตรฐาน 750

รูปลอนมาตรฐาน ความกว้างแผ่นหักซ้อนทับ 750 มม. รวมซ้อนทับกว้าง 820 มม. มี 5 ลอน ระยะห่างระหว่างลอน 187.5 มม. สันลอนสูง 25 มม. ท้องแผ่นมีสันลอนสองเส้น เพื่อเพิ่มความแข็งแรงและสวยงามของแผ่นเมทัลชีท โดยทั่วไปมุมลาดเอียงต่ำสุดที่แนะนำคือ ตั้งแต่ 6 องศาขึ้นไปในกรณีไม่มีการต่อแผ่นหลังคา หากมีการต่อแผ่นหลังคาไม่ต่ำกว่า 10 องศา รายละเอียดเพิ่มเติม

 • ลอน Snaplock

สแนปล็อค (Snaplock) หลังคาเมทัลชีทที่มีน้ำหนักเบา แข็งแรงทนทาน ติดตั้งง่ายด้วยระบบคลิปล็อคซ่อนรอยสกรู ทำให้งานติดตั้งสวยงามและดูเรียบร้อย ด้วยสันลอนที่มีความเรียบง่ายทำให้งานที่ติดตั้งด้วยหลังคาสแนปล็อค Snaplock มีความเรียบหรู สวมงามดูทันสมัย โดยสแนปล็อค Snaplock มีหน้ากว้าง 310 มม. และมีสันลอนสูง 32 มม. รายละเอียดเพิ่มเติม

 • ลอน PanelWall 42/3

ลอนฝ้า/ผนัง (Panel wall 42/3) หลังคาเมทัลชีทที่มีน้ำหนักเบา แข็งแรงทนทาน ติดตั้งง่ายด้วยระบบคลิปล็อคซ่อนรอยสกรู ทำให้งานติดตั้งสวยงามและดูเรียบร้อย ด้วยสันลอนที่มีความเรียบง่ายลึกมีมิติทำให้งานที่ติดตั้งด้วยหลังคาลอนฝ้า/ผนัง มีความเรียบหรู สวมงามดูทันสมัย โดยมีหน้ากว้าง 290 มม. และมีสันลอนสูง 25 มม. รายละเอียดเพิ่มเติม

 • ลอนผนัง 860

ลอนผนัง 860 หน้ากว้าง 860 มม. สันลอนสูง 4(+-2) มม. มีลักษณะเป็นลอนตื้น ดูหรูหราและสวยงาม ใช้สำหรับงานผนังทั้งภายนอกและภายใน ใช้ได้ทั้งบนระนาบและพื้นที่โค้ง ด้วยรูปลอนทันสมัยแผ่นผนังเหล็ก PANEL SHEET จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับติดตั้งพื้นที่ที่ต้องการความงามสะดุดตา แทนการใช้วัสดุแผ่นเรียบ เช่น ใช้ทำเพดาน แผนกั้นห้อง ฉากกั้น ประตูโรงงาน ​ เนื่องจาก PANEL SHEET มีลอนตลอดความยาว จึงทำให้แผ่นมีความแข็งแรง พร้อมกับมีความยืดหยุ่นในด้านกว้าง สามารถติดตั้งให้ลอนของ PANEL SHEET อยู่ในแนวตั้งและแนวนอนก็ได้ แต่ไม่ควรใช้ PANEL SHEET เป็นวัสดุมุงหลังคา หากต้องการให้รอยประกบดูสวยงาม ควรตรวจเช็คแนวโครงเคร่าให้อยู่ในระนาบเดียวกันและแนะนำโครงเคร่าห่างไม่เกิน 600 มม. รายละเอียดเพิ่มเติม

 • ลอน3S LOCK VIT-750 

ลอน3S LOCK VIT-750 มี 3 สันลอน หน้ากว้าง 750 มม. รวมระยะทับซ้อนแล้ว สันลอนสูง 40(+-2) มม. ช่วยให้ระบายน้ำได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น รองรับน้ำได้มากกว่า มีตัวช่วยในการป้องกันน้ำไหลซึมเข้าตัวอาคาร ที่เรียกว่า CAP LOCK ออกแบบมาให้มีท้องลอนกว้างเพื่อรับปริมาณน้ำมากๆได้ และตัวลอนยังมีรอยหยักสำหรับการใช่อุปกรณ์เสริมลดการกัดกร่อนหัวสกรูได้อีกด้วย รายละเอียดเพิ่มเติม

 • ลอนรั้ว/ระแนง

ลอนรั้ว/ระแนง : ติดตั้งง่าย น้ำหนักเบา แข็งแรง ทนทาน มีหน้ากว้าง 13 ซม. และมีสันลอนสูง 2 ซม.แผ่นเมทัลชีทลอนรั้ว เป็นลอนที่มีความทันสมัย ไม่เป็นสนิม มีความแข็งแรง น้ำหนักเบา ทนแดด ทนฝน ลูกค้าสามารถสั่งผลิตความยาวได้ตามต้องการ รายละเอียดเพิ่มเติม​​

สีเมทัลชีท.jpg

COLOR CHART

เมทัลชีทสีสวย สด ทนนาน รับประกันสีซีดจางนาน 7 ปี

แผ่นคุณภาพสูง ทนทาน นาน 7 ปี 

 • ทนทาน

จากสูตรเคลือบผิว ซิงค์-อลูมิเนียม 55% ผ่านกรรมวิธีผลิตด้วยเครื่องจักรที่ทันสมัย สามารถป้องกันสนิมดีกว่าแผ่นสังกะสีทั่วไปถึง 4 เท่า

 • แข็งแรง

เพราะผลิตจากเหล็กเกรดคุณภาพ ออกแบบวิจัยและพัฒนาเฉพาะสำหรับงานผนังและหลังคา ทน แกร่ง จึงมั่นใจในคุณภาพที่กล้ารับประกันทุกแผ่น

 • สวยกว่า

มีเฉดสีให้เลือกมากมาย สีสวยเงางาม ทันสมัย ชัดเจนทุกรายละเอียดทุกพื้นผิวที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่เหมือนใคร ให้ความแตกต่างอย่างลงตัว

 • สีสดทนนานกว่า

ด้วยเนื้อสีสูตรพิเศษที่นอกจากความเงางาม สวยสดใสแล้ว เนื้อสียังช่วยสะท้อนความร้อนจากแสงแดดที่เป็นตัวทำลายพื้นผิวให้ซีดจาง

 • เบากว่า

เพราะหลังคาเหล็กมีน้ำหนักโดยประมาณ 4 กิโลกรัมต่อตารางเมตร จึงประหยัดโครงสร้างเมื่อเปรียบเทียบกับวัสดุหลังคาประเภทอื่น

 • ลดรอยต่อ

ทน ไม่รั่วซึม เพราะหลังคาเหล็กสามารถสั่งผลิตได้ ทุกรูปทรงหลังคาและตัดความยาวที่ต้องการลดรอยต่อระหว่างแผ่นหลังคา แนวแผ่นเรียบสนิท ป้องกันการรั่วซึมของน้ำฝนได้ดีเยี่ยม

bottom of page