top of page
เมทัลชีท

เมทัลชีท (Metal Sheet)

> เมทัลชีท (Metal Sheet)

แองเคอ 1

เมทัลชีท (Metal Sheet) แผ่นเหล็กที่ผลิตโดยกรรมวิธีชุบความร้อนแบบต่อเนื่องด้วยคุณสมบัติของอลูมิเนียม ที่มีประสิทธิภาพในการต้านทานการกัดกร่อน และคุณสมบัติของสังกะสีที่สละตัวเองเพื่อป้องกันการเกิดสนิม จึงทำให้เหล็กเคลือบชนิดนี้มีอายุการใช้งานยาวนานเป็น 4 เท่าของสังกะสีธรรมดา มีความทนทาน คุณสมบัติเด่นของเมทัลชีทคือการสะท้อนความร้อนได้ดีในตอนกลางวัน และคลายความร้อนได้ดีในตอนกลางคืน เมทัลชีทยังเป็นวัสดุที่มีความแข็งแกร่งสูง และมีน้ำหนักที่เบา นำมารีดขึ้นรูปได้ง่ายและมีความสวยงาม ผลิตความยาวได้ตามที่ต้องการทำให้ลดรอยต่อของหลังคาส่งผลให้โอกาสในการเกิดน้ำรั่วซึมก็มีน้อยลงไปด้วย เมทัลชีทจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับนำไปใช้ในอุตสาหกรรมก่อสร้าง นอกจากหลังคาแล้วเมทัลชีทยังสามารถผลิตเป็นวัสดุอื่นๆ ได้อีกมากมายไม่ว่าจัะเป็น ครอบ รั้ว ผนัง/ฝ้า บานเกล็ดที่มีความแข็งแรงได้อีกด้วย เมทัลชีทมีให้เลือกทั้งแบบอลูซิงค์ และอลูซิงค์เคลือบสี เมทัลชีทได้รับความนิยมใช้อย่างแพร่หลายทั้งในประเทศและต่างประเทศ  

การเลือกเมทัลชีทที่ดีควรดูจากความหนา BMT (Base Metal Thickness) ของแผ่นเหล็กเป็นความหนาก่อนการเคลือบอลูซิงค์, การเคลือบสารอลูซิงค์ซึ่งไม่รวมกับความหนาก่อนการเคลือบอลูซิงค์ โดยความหนาการเคลือบจะมี AZ50, AZ70, AZ90, AZ100, AZ150, ความหนารวมของแผ่นเหล็ก TCT (Total Coated Thickness) เป็นความหนารวมการเคลือบอลูซิงค์, ความแข็งของแผ่นเหล็ก Yield Strength คือค่าบอกความแข็งของเหล็ก หน่วยเป็น Mpa หากเป็นงานหลังคาควรใช้ความแข็ง G550 หากค่าน้อยกว่านี้ในระยะยาวอาจทำให้หลังคาแอ่นตัวได้ และคุณภาพของสีที่ใช้เคลือบตัวแผ่นเมทัลชีทสีที่ดีต้องติดทนนาน ทนแดด ทนฝน ทนร้อน เพราะจะทำให้คุณภาพของแผ่นเมทัลชีทใช้งานได้ยาวนานมากขึ้น

ราคาเมทัลชีทขึ้นอยู่กับความหนามีตั้งแต่ 0.23, 0.30, 0.35, 0.40, 0.47 ซึ่งความหนาของแผ่นเมทัลชีทจะแตกต่างกันไปตามการใช้งาน โดยปกติหากเป็นโรงงานโกดังขนาดใหญ่ที่ต้องการความแข็งแรงมากควรเลือกใช้ความหนาที่ 0.40 ขึ้นไป หากเป็นหลังคาบ้านที่ต้องการความแข็งแรงปานกลางควรเลือกใช้ความหนาที่ 0.35 ขึ้นไป และหากเป็นรั้ว ครอบ ที่ไม่ได้ใช้ความแข็งแรงมากนักให้เลือกใช้ความหนาที่ 0.23 ดูวิธีการสั่งซื้อเมทัลชีทเพิ่มเติม

เหล็กเคลือบโลหะผสม ZINCALUME

เหล็กเคลือบ ZINCALUME เป็นเหล็กเคลือบโลหะผสมระหว่างอลูมิเนียมกับสังกะสี โดยมีชั้นเคลือบซึ่งประกอบด้วยอลูมิเนียม 55% และสังกะสี 43.5% ผลิตโดยกรรมวิธีชุบร้อนแบบต่อเนื่อง มีประสิทธิภาพในการต้านทานการกัดกร่อนอย่างยอดเยี่ยมของอลูมิเนียม

®

เหล็กเคลือบสี COLOR

เหล็กเคลือบสี COLOR เป็นเหล็กเคลือบอลูมิเนียม 55% และผสมสังกะสีโดยกรรมวิธีชุบร้อนและเคลือบสี มีความทนทานต่อการกัดกร่อน มีเฉดสีให้เลือกกว่า 20 สี ครบทืุกอารมณ์ สีสวยเงางาม ทันสมัย ชีัดเจนทุกรายละเอียดทุกพื้นผิวเป็นเอกลักษณ์ ไม่เหมือนใคร ให้ความแตกต่างอย่างลงตัว สามารถสะท้อนความร้อนได้ ทนทานต่อรังสี UV

®

ประเภทเหล็ก

เหล็กต่างประเทศ

ข้อมูลสินค้า

เหล็กเคลือบโลหะผสมระหว่าง อลูมิเนียมกับสังกะสี ประกอบด้วย อลูมิเนียม 55%, สังกะสี 45% มีประสิทธิภาพในการต้านทานการกัดกร่อนอย่างดีของอลูมิเนียม และคุณสมบัติของสังกะสีที่สละตัวเองเพื่อป้องกันการเกิดสนิม

ราคาเริ่มต้น 80 บาท

ความหนา : 0.23 - 0.47

รูปแบบลอน : ST-760

ชั้นเคลือบ AZ : 70 - 150

Yield Strength : G550

สามารถเลือกสีได้ตามม้วนคอล์ย

รับประกันการเกิดสนิม 12 ปี

เหล็กบลูสโคป

ข้อมูลสินค้า

เหล็กเคลือบโลหะผสม ผลิตจากเหล็กคุณภาพมาตรฐานออสเตรเลีย ผ่านกรรมวิธีการนำไปเคลือบด้วยอลูมิเนียมและสังกะสี  โดยอลูมิเนียมจะมีคุณสมบัติช่วยป้องกันการผุกร่อนจากการเป็นสนิม สังกะสีจะช่วยป้องกันการกัดกร่อนที่เนื้อเหล็ก

ราคาเริ่มต้น 145 บาท

ความหนา : 0.30 - 0.47

รูปแบบลอน : ST-760

ชั้นเคลือบ AZ : 70 - 150

Yield Strength : G550

สามารถเลือกสีได้ตามม้วนคอล์ย

รับประกันการเกิดสนิม 12-20 ปี

รูปแบบลอนเมทัลชีท

ลอนมาตรฐาน 760

ลอนมาตรฐาน 760

รูปลอนมาตรฐาน ความกว้างแผ่นหักซ้อนทับ 760 มม. รวมซ้อนทับกว้าง 820 มม. มี 5 ลอน ระยะห่างระหว่างลอน 190 มม. สันลอนสูง 24 มม. ท้องแผ่นมีสันลอนสองเส้น เพื่อเพิ่มความแข็งแรงและสวยงามของแผ่นเมทัลชีท โดยทั่วไปมุมลาดเอียงต่ำสุดที่แนะนำคือ ตั้งแต่ 6 องศาขึ้นไปในกรณีไม่มีการต่อแผ่นหลังคา หากมีการต่อแผ่นหลังคาไม่ต่ำกว่า 10 องศา 

ลอนฝ้าเพดานผนัง

ลอนฝ้าเพดาน/ผนัง

PANEL SHEET มีลักษณะเป็นลอนตื้น ดูหรูหราและสวยงาม ใช้สำหรับงานผนังทั้งภายนอกและภายใน ใช้ได้ทั้งบนระนาบและพื้นที่โค้ง ด้วยรูปลอนทันสมัยแผ่นผนังเหล็ก PANEL SHEET จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับติดตั้งพื้นที่ที่ต้องการความงามสะดุดตา แทนการใช้วัสดุแผ่นเรียบ เช่น ใช้ทำเพดาน แผนกั้นห้อง ฉากกั้น ประตูโรงงาน

เนื่องจาก PANEL SHEET มีลอนตลอดความยาว จึงทำให้แผ่นมีความแข็งแรง พร้อมกับมีความยืดหยุ่นในด้านกว้าง สามารถติดตั้งให้ลอนของ PANEL SHEET อยู่ในแนวตั้งและแนวนอนก็ได้ แต่ไม่ควรใช้ PANEL SHEET เป็นวัสดุมุงหลังคา หากต้องการให้รอยประกบดูสวยงาม ควรตรวจเช็คแนวโครงเคร่าให้อยู่ในระนาบเดียวกันและแนะนำโครงเคร่าห่างไม่เกิน 600 มม.

คุณลักษณะและประโยชน์ในการใช้งาน

Correct icon

ทนทาน 

จากสูตรเคลือบผิว ซิงค์-อลูมิเนียม 55% ผ่านกรรมวิธีผลิตด้วยเครื่องจักรที่ทันสมัย สามารถป้องกันสนิมดีกว่าแผ่นสังกะสีทั่วไปถึง 4 เท่า

Correct icon

สวยกว่า

มีเฉดสีให้เลือกมากมาย สีสวยเงางาม ทันสมัย ชัดเจนทุกรายละเอียดทุกพื้นผิวที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่เหมือนใคร ให้ความแตกต่างอย่างลงตัว

Correct icon

เบากว่า

เพราะหลังคาเหล็กมีน้ำหนักโดยประมาณ 4 กิโลกรัมต่อตารางเมตร จึงประหยัดโครงสร้างเมื่อเปรียบเทียบกับวัสดุหลังคาประเภทอื่น

Correct icon

ตอบโจทย์งานหลังคาดัดโค้ง

เป็นคุณสมบัติเด่นของหลังคาเหล็กที่ตอบโจทย์ตามความต้องการของผู้ใช้งานอย่างแท้จริง ด้วยความเหนียว แกร่ง แข็งแรง ทนทาน จึงใช้งานได้กับหลังคาทุกรูปทรงอย่างไร้ขีดจำกัด

Correct icon

แข็งแรง

เพราะผลิตจากเหล็กเกรดคุณภาพ ออกแบบวิจัยและพัฒนาเฉพาะสำหรับงานผนังและหลังคา ทน แกร่ง จึงมั่นใจในคุณภาพที่กล้ารับประกันทุกแผ่น

Correct icon

สีสดทนนานกว่า

ด้วยเนื้อสีสูตรพิเศษที่นอกจากความเงางาม สวยสดใสแล้ว เนื้อสียังช่วยสะท้อนความร้อนจากแสงแดดที่เป็นตัวทำลายพื้นผิวให้ซีดจาง

Correct icon

ลดรอยต่อ

ทน ไม่รั่วซึม เพราะหลังคาเหล็กสามารถสั่งผลิตได้ ทุกรูปทรงหลังคาและตัดความยาวที่ต้องการลดรอยต่อระหว่างแผ่นหลังคา แนวแผ่นเรียบสนิท ป้องกันการรั่วซึมของน้ำฝนได้ดีเยี่ยม

Correct icon

ติดตั้งง่าย รวดเร็ว

เพราะทุกแผ่นได้มาตรฐาน ผ่านการทดสอบจากโรงงานผู้ผลิต หลังคาจึงมีแผ่นตรง ไม่บิดเบี้ยว รูปลอนสวยงาม ได้มาตรฐานทุกแผ่น การติดตั้งจึงง่ายและสะดวกรวดเร็ว สร้างความสวยงามกลมกลืนให้กับบ้านของคุณ

DSCF2770.jpg
DSCF1427.jpg
6.jpg
DSCF1452.jpg
11.jpg
DSCF2633.jpg

สินค้าและผลิตภัณฑ์ของเรา

ฟันเฟือง

เราคือผู้ผลิตหลังคาเมทัลชีทที่มีคุณภาพ พร้อมส่งมอบให้ลูกค้าทุกท่านไม่ว่าจะงานเล็กหรือใหญ่เพื่อความเป็นอยู่ของลูกค้าจากสินค้าและบริการของเรา

เมทัลชีท (Metal Sheet)

แผ่นเหล็กที่มีความแข็งแกร่งสูง สามารถนำมารีดหรือพับขึ้นรูปได้ง่าย มีให้เลือกทั้งแบบอลูซิงค์ และอลูซิงค์เคลือบสี เมทัลชีทได้รับความนิยมใช้แพร่หลายทั้งในและต่างประเทศ

พีอีโฟม (PE Foam)

ฉนวนกันความร้อนที่มีความยืดหยุ่นสูง มีคุณสมบัติสะท้อนความร้อนได้ ตัวฉนวนทำมาจาก Poly Ethylene ซึ่งจัดเป็นพลาสติกที่มีน้ำหนักเบา เหนียว ทนต่อแรงกระแทก

พียูโฟม (PU Foam)

ฉนวนกันความร้อนที่มีประสิทธิภาพในการกันความร้อนและเสียง ปิดทับด้วยแผ่น PVC SHEET ที่มีความเหนียวแน่น เนื้อโฟมยึดติดกับเมทัลชีท และวัสดุปิดทับได้เป็นอย่างดี

แซนวิช (Sandwiches)

หลังคาที่ปิดทับด้วยเมทัลชีท มีประสิทธิภาพสูงสุดในการกันความร้อนและเสียง เป็นได้ทั้งหลังคาและผนังที่มีความแข็งแรงสูง อายุการใช้งานยาวนาน คงทนไม่หลุดร่อน

bottom of page